MÁY KINH VĨ

 Một sản phẩm không thể thiếu trong công trình của bạn

may kinh vi

Máy kinh vĩ (theodolite) là một thiết bị quang học dùng trong để đo góc ngang và góc đứng trong xây dựng lưới khống chế và trong quá trình thi công xây dựng công trình. Một thiết bị quan trọng không thể thiếu và độ chính xác của nó ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác xây dựng công trình.

Máy kinh vĩ có thể chia thành 3 loại như sau:

  • Máy kinh vĩ cơ học: Cấu tạo bàn độ bằng kim loại, vạch khắc được chia trực tiếp trên bàn độ và đọc số bằng kính lúp. Đây là loại máy cũ , hiện nay không được sản xuất vì quá lạc hậu.
  • Máy kinh vĩ quang học: Bàn độ của máy được chế tạo bằng thủy tinh, có thiết bị đọc số được gắn trực tiếp trong máy. Đây là các loại máy kinh vĩ hiện đại hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Nhược điểm của loại máy này là người sử dụng máy phải trực tiếp đọc số nên không có điều kiện truyền số liệu trực tiếp từ máy kinh vĩ ra các thiết bị khác và không có khả năng tự động hoá quá trình đo.
  • Máy kinh vĩ điện tử: Máy kinh vĩ số (Digital Theodolite). Đây là loại máy kinh vĩ hiện đại nhất mới xuất hiện trong những năm gần đây. Ưu điểm của loại máy này là xuất kết quả ra màn hình tinh thể lỏng nên việc đọc số rất dễ dàng. Ngoài ra máy còn có thể kết nối với các thiết bị khác. Phần lớn thao tác đo được thực hiện tự động.

THẾ HỆ MÁY KINH VĨ ĐIỆN TỬ ĐỜI MỚI

* Đáp ứng được mọi yêu cầu của công tác trắc địa trong xây dựng công trình

DỄ SỬ DỤNG – CHÍNH XÁC CAO – HÃY LÀM THEO CÁCH CỦA BẠN

* Độ chính xác số đo góc hiển thị cực cao : 1″ hoặc 5″

* 6 phím chức năng cải tiến điều khiển các Mode hoạt động giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn bao giờ hết

* Hệ thống dọi tâm cải tiến chiếu laser hoặc vòng tròn cơ học chính xác cao tới 1mm giúp thiết lập trạm máy nhanh chóng hơn bao giờ hết

Các bài viết liên quan

CÔNG TY TRẮC ĐỊA LÊ LINH

Địa chỉ: 125 Láng Hạ- Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại: (04) 3 562 7450

Hotline: 08 88811666

Website: tracdiapro.com- Email: lelinh203@gmail.com

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY ĐO ĐẠC- DỊCH VỤ TRẮC ĐỊA TẠI MIỀN BẮC

Hãy đến với Lê Linh để được phục vụ tốt nhất ngay hôm nay!

Top
Call Now Button